Chương đặc biệt: Lương Hoàng Phúc – Ánh trăng sáng và hoa hồng đỏ.
*Tiểu thuyết <Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng> của Trương Ái Linh đề cập sớm nhất đến khái niệm 'ánh trăng sáng/bạch nguyệt quang'. Ở đây mình lược dịch một câu trong đó.
"也许每一个男子全都有过这样的两个女人, 至少两个. 娶了红玫瑰, 久而久之, 红的变了墙上的一抹蚊子血, 白的还是'床前明月光'; 娶了白玫瑰, 白的便是衣服上沾的一粒饭黏子, 红的却是心口上一颗朱砂痣.
Có lẽ cuộc đời mỗi người đàn ông đều từng có hai người phụ nữ như vậy, ít nhất hai người. Nếu cưới đóa hồng đỏ, lâu dần sắc đỏ biến thành vết máu của con muỗi dính trên tường, còn màu trắng vẫn như 'ánh trăng sáng nơi đầu giường'. Nếu cưới đóa hồng trắng, trắng biến thành hạt cơm dính lên quần áo, mà đỏ lại thành nốt ruồi son trên ngực."
Viết riêng cho Phúc Lương, người trong lòng có 'ánh trăng sáng', trong tay có 'hoa hồng đỏ'.
.
Lương Hoàng Phúc chọn một bộ đồ thể thao trẻ trung để diện lên người, mái tóc undercut làm hắn trở nên bảnh bao và thu hút. Ba mươi mốt tuổi, thời gian trôi qua chỉ đắp nặn thêm nét điềm tĩnh, hao mòn đi sự vô tri, để hắn từ chàng thanh niên tuấn tú biến thành người đàn ông hấp dẫn.
Vừa chỉnh lại cổ áo cho ngay ngắn, hắn vừa nói vọng vào gian bếp, nơi có bóng lưng một người đang bận rộn, "Em không đi thật à? Mình có thể đến muộn một chút mà."
Tiếng muôi thìa dừng lại, thông qua cái gương, bóng dáng phụ nữ lanh lẹ xuất hiện ở đằng sau Phúc Lương. Hắn xoay đầu lại, đối diện với nụ cười dịu dàng của cô.
"Anh đi vui vẻ nha, hôm nay em bận mất rồi."
Đáp lại cô là cái gật đầu của hắn, Phúc Lương đi đến gần ôm và đặt lên trán cô một nụ hôn, bất chấp việc mùi thức ăn trên người cô có thể ám vào bộ đồ thơm tho của hắn.
"Anh sẽ về sớm."
Chờ hắn xách túi ra khỏi nhà, cô mới vội vàng quay lại xào nốt đồ ăn cho bữa trưa. Hôm nay là thứ bảy, đáng lẽ gia đình họ có thể ăn uống cùng nhau, nhưng nó cũng là một ngày đặc biệt đối với hắn.
07/11.
Sinh nhật SGP. Jiro - người đi đường tà thần huyền thoại của Saigon Phantom.
Cô gọi cậu ấy là 'ánh trăng sáng' của Phúc Lương, sự tồn tại đẹp đẽ và xa vời mà hắn đã không thể chạm đến.
Là một fan trung thành của đội tuyển, cô cảm thấy cực kỳ may mắn vì vô tình quen được Cá sau khi hắn giải nghệ rồi mở tiệm cafe, và cô thì xin vào làm nhân viên pha chế part-time. Sau này, hai người thân thiết với nhau hơn, cô còn thật hào hứng chia sẻ với hắn rằng mình mê mệt cặp đôi đường trên của SGP, năn nỉ hắn kể cho cô nghe câu chuyện tình yêu đẹp như tranh vẽ của họ.
Nghĩ lại, cái vẻ mặt sao cô có thể độc ác đến vậy của Lương Hoàng Phúc ngay lúc đó, trông thật... vô tri và hài hước.

YOU ARE READING
[AOV - BL] Ngôi nhà chung của SGP
FanfictionTruyện tự sáng tác về SaiGon Phantom AOV nói riêng và AOV nói chung. Là truyện BL. Couple chính: Lai Bâng x Jiro Vui lòng không reup tại bất cứ đâu khác.