14,

28.9K 1.7K 110
                  

LeShin là một thương hiệu thời trang và trang sức lâu đời dành cho giới thượng lưu ở Hàn Quốc, được đồng sáng lập bởi hai người bạn thân hiện đã ngoài tuổi 50. Vì là thương hiệu dành cho giới thượng lưu, tiêu chí tuyển chọn nhân viên, đặc biệt là nhà thiết kế cho thương hiệu rất gắt gao.

Trước đây nhà thiết kế chính của thương hiệu là bà Lee Junhye - một trong hai người sáng lập ra thương hiệu - đảm nhận. Nhưng vì tuổi đã lớn, bà Lee buộc phải tìm một người đủ khả năng thay thế mình.

Trở thành nhà thiết kế cho LeShin là điều bất kì một nhà thiết kế nào ở Hàn Quốc cũng mơ ước, chưa nói đến vị trí nhà thiết kế chính - người sẽ quyết định việc phát triển vượt trội hay tụt dốc thê thảm của LeShin - lại càng được tranh giành nhiều hơn.

Trong cuộc tuyển chọn vừa rồi, bà Junhye là người trực tiếp phỏng vấn và tổ chức các cuộc thi chọn những người bà vừa ý. Jungkook vừa tự hào bản thân rất giỏi, vừa cảm thán sự may mắn trời ban cho mình, khi cậu đã cùng 2 người nữa vượt qua hơn 21 ứng cử viên khác, trở thành một trong những nhà thiết kế cho LeShin. Tuy nhiên nếu muốn trở thành nhà thiết kế chính và thay thế vị trí của bà Junhye, cậu chắc chắn phải nổ lực rất nhiều.

Nhưng Jungkook không cảm thấy lo lắng quá đâu. Bởi vì cậu tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế loại xuất sắc tại trường đại học nối tiếng nhất của Hàn Quốc.

***

Hoàng hôn buông xuống trên những toà nhà cao ốc lấp lánh, phản chiếu lại hình ảnh mặt trời rực rỡ đang từ từ nấp mình sau đường chân trời. Đèn hai bên vệ đường cũng nhấp nháy phát sáng, phủ ánh đèn màu vàng nhạt lên những chiếc xe và con người đang hối hả di chuyển trên mặt đất.

Jeon Jungkook quá mệt mỏi để mang thêm sức nặng lên vai, chiếc túi phiên bản giới hạn thuộc bộ sưu tập thu đông mới nhất của thương hiệu Louis Vutton bị cậu tàn nhẫn kéo lê trên nền đất.

Ngày đầu tiên đi làm chẳng tốt đẹp như Jungkook đã mong.

Cứ nghĩ công việc của Jungkook mỗi khi đến chỗ làm sẽ là tập trung thiết kế ra những trang phục mới và đẹp mắt, nhưng rốt cuộc những việc cậu làm trong cả ngày hôm nay chỉ có giúp bà Junhye cắt rập và dọn dẹp lại bãi chiến trường trong phòng thiết kế, bàn làm việc riêng hay thậm chí một cây bút cũng chẳng có.

Hai nhà thiết kế trẻ cùng được tuyển chọn chung với Jungkook cũng đồng dạng chán nản. Ban trưa họ ngồi cùng một bàn ăn, nhưng chẳng ai đủ tâm trạng để trò chuyện với nhau cả.

Jungkook thật sự cũng có tham vọng về chiếc ghế nhà thiết kế chính của LeShin. Cậu đã không ít lần tưởng tượng đến giây phút bản thân đứng trên một bục sân khấu sang trọng, được tuyên bố từ giờ sẽ trở thành nhà thiết kế chính của LeShin. Khi đó mỗi ngày cậu sẽ khoác lên mình những bộ trang phục thời thượng, thiết kế ra các bộ sưu tập tuyệt vời, đưa tên tuổi của nhà thiết kế Jeon Jungkook vươn tầm ra thế giới.

Nghe thì hảo huyền, nhưng có ai đánh thuế ước mơ đâu, đứng chứ?

Có điều thực tế thường không đơn giản như vậy.

ᴛᴀᴇᴋᴏᴏᴋ ✢ F.W.BNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ