56,

10.7K 946 290
                  

không ai muốn đọc f.w.b cạ... mọi người chạ yêu sun... mọi người ghét sun rồi... chạ thương sun...

***

Không khí phòng họp Yoowon lúc này đang ở trạng thái căng thẳng cực điểm. Rất ít khi thấy viện trưởng tổ chức cuộc họp bất ngờ như vậy, đã thế chỉ mới bắt đầu ngày làm việc chưa được một giờ.

"Trưởng khoa, cậu có biết chuyện gì không?" Bác sĩ Park đang tranh thủ ăn sáng thì đột nhiên bị gọi bất ngờ, phải chạy vội đến nên đầu tóc cũng chẳng còn ngay ngắn nữa.

Ban nãy sau khi nhận cuộc gọi từ Nhà Xanh, viện trưởng Yoo đã bảo Kim Taehyung lẫn Yoo Haeun ra bên ngoài đợi.

Sau mười phút bác sĩ Kim bị cô tiến sĩ trẻ kia lườm muốn cháy cả da mặt, viện trưởng cuối cùng cũng nói chuyện xong. Ông vừa mở cửa đã phân phó thư ký lập tức gọi tất cả bác sĩ đang không ở phòng phẫu thuật đến phòng họp gấp, sau đó bảo hai người đến phòng họp trước.

Vậy nên khi mọi người đến đều đã thấy bác sĩ Kim và tiến sĩ Yoo có mặt sẵn trong phòng họp cùng viện trưởng. Cũng vì lý do đó, Kim Taehyung đã phải nghe những câu hỏi tương tự câu của Park Jimin ba lần rồi.

"Tôi cũng đang rất thắc mắc đây."

Một lúc sau, phòng họp lớn dần được lấp đầy. Vì được thông báo rằng trừ những bác sĩ đang có ca phẫu thuật, tất cả các bác sĩ và người có chức vụ quan trọng trong Yoowon đều phải có mặt. Vậy nên hiện tại số ghế trống trong phòng cũng chỉ có vài cái.

Viện trưởng Yoo đứng ở đầu bàn họp dài, cố gắng dùng trạng thái bình tĩnh nhất để thông báo lý do mở cuộc họp.

"Đột nhiên tổ chức cuộc họp gấp như vậy, chắc là đã làm gián đoạn nhiều công việc của mọi người, nhưng vì đây là chuyện cực kỳ quan trọng." Nói đến đây, viện trưởng Yoo dừng lại vài giây hít một hơi thật sâu, hơi nghiêng đầu nhìn cô thư ký đang đứng bên cạnh.

Cô thư ký nhận lệnh, nhanh chóng đi tắt đèn phòng rồi quay trở lại thiết lập máy chiếu, phóng cực đại bản thảo trong laptop lên màn hình để tất cả mọi người trong phòng đều có thể quan sát rõ ràng.

"Đây là kết quả về một chủng virus gây dịch bệnh mới xuất hiện do WHO đã nghiên cứu thời gian qua và vừa gửi về cho tôi cách đây nửa tiếng." Viện trưởng Yoo di chuyển đứng sang một bên, trên tay là thiết bị đèn laser nhỏ, dùng để rọi lên bảng chiếu.

"VODIC-20 hiện là tên gọi của căn bệnh hô hấp cấp tính có thể truyền nhiễm do virus SARS-V.0 thuộc chủng vodiavirus vừa được phát hiện gần đây gây ra. Loại virus này tồn tại được trong không khí đến tận sáu tiếng, và lây nhiễm được ở người với người qua đường hô hấp. Người bị virus xâm nhập sẽ có những triệu chứng từ nhẹ đến nặng như đau đầu, hắt hơi, ho, sốt và khó thở."

Viện trưởng Yoo quay người trở lại với bản thảo đang được trình chiếu, thở ra một hơi đầy mệt mỏi: "Hình thức phòng tránh duy nhất hiện tại là cách ly người bệnh với cộng đồng và dùng những hợp chất đặc biệt để làm giảm thời gian sống trong không khí của virus. Còn về phương thức chữa trị... hiện WHO vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Quan trọng nhất là chủng virus này có khả năng khiến người bệnh tử vong sau 72 giờ nhiễm bệnh lên đến... 78%."

ᴛᴀᴇᴋᴏᴏᴋ ✢ F.W.BNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ