RẤT QUAN TRỌNG

23K 1K 37
                  

mình nghĩ mình cần nói những điều này trước khi có hiểu lầm. tuy dài nhưng hi vọng mọi người chịu khó đọc hết.

1, mình muốn giải thích rõ hơn về mối quan hệ FwB (cả trong fic lẫn ngoài đời thực).
FwB là mối quan hệ TỰ NGUYỆN với mục đích duy nhất là thoả mãn nhu cầu tình dục cho cả hai bên không có chuyện "chịu trách nhiệm về tình cảm hay ràng buộc".
=> việc một trong hai người rơi vào lưới tình nhưng người còn lại 'say no', thì người đó cũng không có lỗi.
đồng nghĩa, ban đầu bác sĩ Kim không thích Jungkook và phũ phàng với Jungkook là chuyện bình thường. bởi vì khi đó Kim Taehyung đâu muốn có người yêu!

2, ý thức là vấn đề tự giác, không ai có quyền bắt ai phải làm gương mẫu hay mượn danh để khuyên người khác giữ ý thức.
sẽ chẳng ai ngu ngốc tự dấn mình vào một mối quan hệ chỉ có xác thịt mà không tìm hiểu trước cả. và thường trước khi bắt đầu mối quan hệ FwB, các partner sẽ nói chuyện với nhau trước để tìm hiểu KỸ hơn về đối phương, để chắc chắn đó sẽ là partner an toàn. tiếp sau đó là bàn luận về nguyên tắc và sở thích khi làm tình. đồng nghĩa, cả hai sẽ phải tự có ý thức bảo vệ chính mình lẫn partner của mình khỏi những rắc rối trong chuyện quan hệ tình dục về thể xác lẫn tinh thần (đại loại là tránh những hậu quả không nên như mang thai, mắc bệnh liên quan đến tình dục, bị thương vì sở thích khi làm tình, v.v...). đừng bảo rằng 'FwB không tốt, là bạn bè thì không nên nhắm mắt làm ngơ khi thấy bạn như vậy' pla pla pla...
làm ơn đi ạ, đây là vấn đề cá nhân, làm quái gì có kiểu nhảy bổ vào chuyện người ta rồi nói năng như kiểu mình là đấng sinh thành của người ta thế trong khi cả hai chỉ là bạn bè?
=> việc Yoo Haeun không cản Jeon Jungkook tiếp tục với Kim Taehyung là vì cô-ấy-không-có-quyền. chỉ bố mẹ và anh trai của Jungkook mới có thể làm điều đó, còn Haeun dù có thân thiết đến mấy thì nhiều nhất chỉ nên cho lời khuyên thôi.

3, FwB không hoàn toàn xấu.
không phải ai có FwB cũng đều dễ dãi, ăn tạp hay biến thái đâu ạ. ngược lại, có những người vì quá kỹ lưỡng hoặc cực kỳ khó khăn trong chuyện giường chiếu mới phải bỏ công tìm một partner thật hợp ý và duy trì quan hệ với duy nhất người đó. hiển nhiên, vẫn có những người có đến vài partner, chuyện đó là tùy vào sở thích và nhu cầu cá nhân thôi, không phải ai cũng vậy.
bên cạnh đó FwB (theo mình) vẫn có những điểm có thể xem là điểm cộng:
thứ nhất, không bừa bãi như 419.
thứ hai, không gò bó như người yêu.
thứ ba, sòng phẳng và không đồi truỵ.

quan trọng nhất, FwB là mối quan hệ TỰ-CHỦ. cho nên hai người trong mối quan hệ này đều hoàn toàn được quyền yêu cầu rút lui khi cảm thấy không hài lòng, không muốn tiếp tục hoặc không an toàn. chắc chắn là không có chuyện ép buộc bản thân hay đối phương. nhưng nếu có thì nhất định phải tìm được biện pháp kết thúc (đây cũng là lý do nên tìm hiểu kỹ về partner, cũng như đưa ra các thoả thuận giữa hai bên trước khi bắt đầu với mối quan hệ này).

và, FwB là FwB, không friendzone, cũng không 'người yêu dự phòng' (trừ khi người trong cuộc tự biến bản thân mình trở thành như vậy). người rơi vào lưới tình trước thường sẽ là người thua, vì có khá nhiều người tìm đến FwB vì không muốn có mối quan hệ yêu đương, ràng buộc (cái này mình không nói suông nhé. mình có vài người bạn đã và đang trong mối quan hệ FwB với lý do này).
=> không nên đánh đồng người có mối quan hệ FwB với fvckboy/fvckgirl (mà nếu lỡ vớ phải đứa như vậy thì làm ơn nhấn số de xa ngay trước khi quá muộn nhé :)))).)

nhưng mình cũng muốn nói luôn về quan điểm cá nhân của mình. đó là mình không hoàn toàn ủng hộ mọi người tìm kiếm FwB, cũng không tuyên dương những người đang trong mối quan hệ này nhé. dù mình liệt kê nhiều mặt tích cực thì FwB vẫn là mối quan hệ có quá nhiều rủi ro. ai mà biết được chúng ta có lơ ngơ vớ phải kẻ không đàng hoàng không? hay làm sao đảm bảo chúng ta sẽ không bao giờ rơi vào lưới tình với partner của mình nhưng không được đáp trả?

xin hãy nhớ giúp mình, đời thật sẽ không đẹp như phim hay fic đâu, vậy nên đừng quá mơ mộng nhé :))))

lời khuyên cho tất cả các bạn (giới tính hay xu hướng tính dục nào cũng nên khắc sâu điều này vào tâm trí): bảo vệ bản thân cả về thể xác lẫn tinh thần là điều phải luôn đặt hàng đầu.

mình viết những dòng này không chỉ vì đã đọc được vài bình luận khiếm nhã do vẫn chưa có đủ hiểu biết về mối quan hệ này. mà còn là vì gần đây vấn đề các fic có liên quan đến tình dục bị lên án không ít, mình thì lại cực kỳ ghét những rắc rối không đáng có.

mình chỉ muốn nói FwB không tốt nhưng cũng không hoàn toàn xấu. và chiếc fic này chắc chắn là để lên án, không phải để ủng hộ. càng về sau mọi người sẽ càng rõ hơn về điều này. đồng nghĩa sẽ có ngược, đó sẽ là lúc mình đưa ra những mặt tối nhất của mối quan hệ này.

———

còn đây là gửi đến những con người luôn rình mò hăm he tôi. tôi đã có một phần warning rất dài ở đầu fic rồi, giờ còn thêm cả chap này nữa, nên những thành phần không chịu đọc hiểu như các người làm ơn phắn lẹ và đừng đả động gì đến tôi nữa. đừng cố ngốn fic của tôi để vạch lá tìm sâu rồi gây rắc rối cho tôi. việc các người ghét tôi chẳng làm mất chén cơm nào của tôi cả, ngược lại chỉ khiến các người trở nên thảm hại hơn thôi ¯\\_()_/¯

tất nhiên tui chẳng ghét bỏ gì ngừ đâu, thay vào đó thì tui khuyên ngừ nên ăn chay làm từ thiện nhiều hơn để giải bớt nghiệp, chứ hông thui mốt cuộc sống thất bại ê chề hay ế nhệ, cô đơn rồi phải mò đi tìm thêm nghiệp đốt thời gian là bùn lứm đó nhe (*3)

———

thế thôi, cảm ơn những bạn yêu thích F.W.B đã dành thời gian để đọc phần này. mình sẽ cố gắng comeback sớm mức có thể nhé~ chúc các bạn buổi tối tốt lành, love u guys (っ˘з(˘⌣˘ ) ♡

ᴛᴀᴇᴋᴏᴏᴋ ✢ F.W.BNơi câu chuyện tồn tại. Hãy khám phá bây giờ